Facebook và Instagram sập hàng loạt tối ngày 5/3

by Hương Xu
21 views

Một sự cố bất ngờ đã làm cho hàng loạt người dùng trên toàn thế giới không thể truy cập Facebook và Instagram từ tối ngày 5/3.

Vào khoảng 10 giờ 20 phút tối theo giờ Việt Nam, một sự cố kỹ thuật đã xảy ra, khiến người dùng bị đăng xuất khỏi tài khoản của mình một cách tự động. Không chỉ ảnh hưởng đến ứng dụng Facebook mà còn lan ra Messenger, Instagram, Threads và trang web, gây ra sự bất tiện và gián đoạn trải nghiệm người dùng. Tính đến thời điểm hiện tại, hầu hết các dịch vụ của Facebook đều không thể truy cập được.

Nguyên nhân của sự cố vẫn chưa được xác định rõ ràng. Tuy nhiên, dường như đây là một lỗi kỹ thuật từ máy chủ, khiến hệ thống không thể duy trì việc đăng nhập của người dùng, khiến họ phải liên tục đăng nhập lại. Mặc dù đã đăng nhập lại thành công, nhưng chỉ sau vài giây, tài khoản lại bị đăng xuất một lần nữa.

Thống kê từ Down Detector cho thấy, hàng loạt người dùng trên toàn thế giới đã báo cáo về sự cố không thể truy cập Facebook. Tính đến 10 giờ 34 phút tối 5/3, đã có hơn 125.000 báo cáo về sự cố này.

Đối với người dùng, lời khuyên tốt nhất hiện nay là kiên nhẫn và chờ đợi thông báo chính thức từ Facebook. Trong trường hợp cần thiết, họ có thể thử đăng nhập lại vào tài khoản sau một khoảng thời gian ngắn. Đồng thời, cũng cần cảnh giác với bất kỳ email hoặc thông báo giả mạo nào nhằm mục đích lợi dụng sự cố kỹ thuật này để thực hiện các hành vi lừa đảo.

facebook-sap

Facebook sập không đăng nhập được

Bài viết nên đọc

Leave a Comment