Cuộc sống giống như cơn mưa nếu không muốn bị ướt-hãy cố gắng chạy

by Hương Xu
215 views

Cảm giác ướt mưa thật khó chịu. Nó hệt như cách mà cuộc sống này đầy ải chúng ta đến tận cùng của bất lực, mệt mỏi và chán chường. Cơ thể hoàn toàn ướt nhẹp, dính dấp, bẩn thỉu, khó chịu và có thể sẽ bị cảm đến cả tuần không khỏi, đến sức cùng lực kiệt. Chống lại cơn mưa, nếu không có ô, cách tốt nhất để không bị ướt nhẹp đó là cố gắng chạy. Đến đâu không biết, có kịp trốn mưa không không biết, chỉ biết, chúng ta những người trẻ tuổi trẻ lòng cần cố gắng để thoát nó!

Đã là cuộc sống thì chẳng dễ dàng

Đã là cuộc sống tức là cuộc đua để sống sót. Và đương nhiên để sống được nên người, là người thì thật chẳng bao giờ dễ dàng. 

cuoc-song-nhu-con-mua-rao

Cuộc sống giống như cơm mưa rào bất chợt

Có rất nhiều khó khăn ẩn nấp, có rất nhiều cơn mưa rào bất chợt ập đến giữa mùa hè. Có vài người chuẩn bị sẵn áo mưa, có người lại cầm theo ô, phần còn lại chẳng có gì che chắn trong tay, họ buộc phải chạy thật nhanh. 

Giống như cơn mưa mùa hạ, đến rất nhanh, đi rất nhanh, làm người ta bất ngờ ướt sũng nhưng cũng đem đi cái không khí nóng nực của mùa hè. Cuộc sống chính là vậy, có nhiều khó khăn bất ngờ lại chính là nơi người ta tìm ra mình, gặp được chính mình và phát triển mình bằng chính khả năng của bản thân. 

Cuộc sống không dễ dàng nhưng lại được điều chỉnh theo ý muốn của mỗi người và nguyên liệu để điều chỉnh hướng đi của cuộc sống đó chính là nhiên liệu của nhiệt huyết, nỗ lực và kiến thức mỗi ngày tự tạo ra và sở hữu. 

Bạn sẽ bị đẫm ướt nếu đứng sững giữa trời mưa dội 

Có vài người sẽ cố gắng chạy nhanh giữa cơn mưa tìm chỗ trú, có vài người đi từ từ ung dung vì đã có ô che. Vài người còn lại đứng im như trời trồng giữa mưa, mặc kệ ướt đẫm. Người ta gọi kẻ còn lại ấy là người bất lực, chênh vênh, không còn thiết tha. 

hay-co-gang-chay-tru-mua-thay-vi-dung-im

Hãy cố gắng chạy trú mưa thay vì đứng im

Đến một độ tuổi nào đó, người ta sẽ gặp phải những chênh vênh. Gặp phải nhiều điều vô định. Gặp phải những dở dang. Nó khiến tuyệt vọng nối tiếp tuyệt vọng. Khiến bất lực lớn nhỏ dồn đến. Nếu cứ mãi như thế, mãi mãi chìm trong sự mỏi mệt chìm trong u tối, tâm hồn sẽ thực sự cằn cỗi, khô chết. Nhiệt huyết cũng chẳng còn, phần đời còn lại coi như vô định.

Đừng phung phí thời gian cho những mông lung quẩn quanh. Hãy tìm lối ra thoát khỏi mê cung mông lung đó. Suy nghĩ nằm trong đầu chúng ta, lối ra cũng nằm trong đầu chúng ta. Chúng ta luôn có quyền lựa chọn. 

Định hướng và kế hoạch- cố gắng chạy đừng dừng lại 

Giống như cách chạy trốn cơn mưa. Người ta hướng đến những nơi có mái che, quán cafe nhỏ gần đó, hay cửa hàng tiện lợi ven đường,… Không còn giống như những ngày nhà tranh vách nứa, muốn tìm chỗ trú khó khăn. Ngày nay, cuộc sống hiện tại, chúng ta luôn có chỗ trú cho riêng mình ở bất cứ đâu. 

dinh-huong-cho-chinh-minh

Định hướng cho chính mình

Người ta chạy đến nơi gần nhất để trú, đợi tạnh mưa mới bắt đầu trở về nhà hoặc đến nơi mà họ muốn đến từ trước khi cơn mưa bắt đầu. Bằng cách này hay cách khác, mỗi người đều có lối đi cho riêng mình. 

Đặt mục tiêu để cố gắng chạy gần hơn đến nó 

Mục tiêu và định hướng cũng như thế, hãy để những mục tiêu gần, dễ thực hiện ngay trước mắt. Và có những vạch định kế hoạch hướng đến đích gần nhất. Theo thời gian, nâng dần những định hướng lên cao hơn để chạm đến nhiều điều mới mẻ hơn. 

Thời gian chỉ có 1 nhưng lại thuộc quyền sở hữu của tất cả mọi người. Hãy dùng thời gian cho những dự định bản thân đã đề ra. Hãy chạy, hãy làm, mệt có thể nghỉ giữa đường nhưng nhất định không thể dừng lại, không thể ngừng cố gắng. 

Đứng giữa cơn mưa rào, đừng để mình bị ướt, hãy cố gắng chạy. Chạy bằng nhiệt huyết, chạy bằng đôi chân của mình, chạy bằng sự nỗ lực và vì mục tiêu. Blog của Xu mỗi ngày luôn đem đến cảm hứng sống mới cho bạn. Đồng hành cùng bạn qua những cơn mưa cuộc đời. 

Bài viết nên đọc

Leave a Comment