MỘT CÔNG VIỆC MỚI

by Hương Xu
86 views

Ngày 31/12/2021, mình phỏng vấn một vị trí full time lần đầu tiên. À, trước đó, mình có làm CTV được 3 năm rồi, 3 năm, nói dài không dài mà nói ngắn cũng không ngắn. Chủ yếu mình làm content sách vở, PR các kiểu,… Nói chung là viết, là sử dụng ngôn ngữ để kiếm tiền. Sau hôm phỏng vấn 2 ngày thì mình nhận được kết quả pass. Đi làm đúng ra cũng 3 năm rồi đấy, nhưng làm online, và là CTV thôi, chưa có cơ hội được ở vị trí full time, trong 1 công ty danh giá và kỳ cựu như này. Thế nên cảm xúc rất lạ lẫm, hồi hộp cũng có, lo lắng cũng có, rằng: mình có làm tốt được công việc không, rằng có thể hoà hợp cùng đồng nghiệp được hay không,… Lần đầu đi làm còn nhiều bỡ ngỡ, cái gì cũng phải hỏi, không biết các anh chị có thấy bị mình làm phiền không…( nhất là các anh chị HR) :<

10/1/2022- mình chính thức tham gia buổi Onboarding đầu tiên, và chính thức bắt đầu làm việc tại công ty-mình đăng ký làm từ xa đến hết tháng 2.

Gửi lại mình vào ngày đầu tiên bắt đầu công việc mới

Một công việc mới, full time đầu tiên, một môi trường mới, những người đồng nghiệp đầu tiên, là mảnh đất đầu đời – nơi mình bắt đầu đặt chân vào trường đời, thôi vị trí cái ghế sinh viên sau gần 4 năm.

À, trong thời gian này, có nhiều thứ khiến mình phải suy nghĩ hơn, có nhiều điều khiến mình phải lựa chọn, và có rất nhiều chuyện dở dang vẫn còn đó.

Gần đây, mình có đọc được những dòng truyền năng lượng và thôi thúc bản thân nỗ lực như thế này:

“Bạn nhìn thấy ánh mắt ngưỡng mộ người khác của mẹ bạn chưa?”

“Bạn thấy dáng vẻ khắc khổ khom lưng khi nhờ vả người khác của bố mình chưa?”

“Bạn đã lớn rồi, không còn nhỏ bé gì nữa đâu. Đừng sống qua ngày nữa. Đừng đợi đến khi người nhà cần bạn. Trừ nước mắt ra, cái gì cũng không có…”

Cùng Blogcuaxu học thêm nhiều điều mới nhé^^

Bài viết nên đọc

Leave a Comment