My small corner- Bật mí trang trí góc nhỏ bàn học – làm việc cute của Xu

by Hương Xu
135 views

My small corner – bật mí nhỏ! Mặc dù đã hơn 20 tuổi đầu nhưng trái tim của mình vẫn bị rung rinh trước những món đồ bé xinh cute trang trí không gian riêng. Và có thể bạn cũng biết – mỗi khi chán nản, cách xốc lại tinh thần hiệu quả nhất đó là trang trí và làm mới cho không gian học tập và làm việc của bản thân. Với những ai đang tìm kiếm 1 phong cách decor bàn học cute thì có thể cùng mình khám phá “my small corner” ngay dưới đây nhé!

My small corner được decor ở 1 không gian bé xíu xiu

Mình ở trong ký túc vì thế nên thực ra không gian riêng không nhiều. Mỗi người chỉ được sở hữu vỏn vẹn có một chiếc giường bé đủ cho một người nằm. Phía cuối giường sẽ có một kệ đỡ bàn học. 

tone-mau-huong

Không gian nhỏ xíu xiu

Vì thế mình đã mua thêm một chiếc bàn học gấp bé. Sau đó là tận dụng kệ để đặt những cuốn sách và một số đồ dùng thường cần đến mỗi ngày. Ngoài ra còn có vài ba thùng sách nhỏ đặt bên dưới kệ đỡ. Gia tài của mình chẳng có gì ngoài sách mà! 

Một góc nhỏ bé xíu để sách, để đồ. Vậy mình đã trang trí không gian bé xinh này như thế nào? 

Phong cách không gian Doraemon tràn ngập

Ai quen mình đều sẽ biết đến một sở thích to lớn chềnh ềnh ra: Đó chính là đam mê Doraemon. Mọi món đồ trang trí của mình đều sẽ ưu tiên có hình Doraemon đầu tiên. Và phong cách nổi bật nhất của góc nhỏ học tập mà mình trang trí đó là hình ảnh giấy dán tường Doraemon nhưng lại là màu hường bánh bèo nhé!

sap-xep-sach-vo-gon-gang

My small corner – bật mí cách trang trí xinh xắn

Một vùng trời đều là hình ảnh Doraemon. Trông thì có vẻ hơi trẻ con nhưng thực ra lại đem đến một tone màu rất dễ chịu. Nhất là với không gian bé. 

Giấy dán tường Doraemon của mình đặt trên Shopee nhé mọi người. Chỉ khoảng 70k/cuộc 10m thôi.

Những chiếc đồ bé xinh – my small corner 

Dành ra một buổi tối đi lượn hết các hàng handmade gần ký túc trường, mình đã lựa được những món đồ cute xỉu. Mình đã chọn 1 khung ảnh gỗ bé khoảng 16x20cm, 1 chiếc hộp đựng bút gỗ, 1 bình đựng nước nhỏ cute cần dùng khi ngồi làm việc,… Và chiếc đèn học chim cánh cụt màu xanh với màu đèn vàng ấm.

Và tất nhiên sẽ có những cuốn sổ ghi chép “to do list” mỗi ngày cùng giấy nhớ, bút màu,…. Đó đều là những thứ mình cần dùng đến khi học và làm việc. 

Đặc biệt, không thể thiếu được trên bàn đó là cây cẩm tú cầu được làm bằng đá – chiếc cây có giá trị thời gian vô cùng quý giá với mình. Và một chú lợn nhỏ xinh – đây là nơi mình bỏ điều ước của bản thân vào – không có tiền đâu. Chú lợn này là quà sinh nhật từ người bạn thân cấp 3 của mình. 

Sắp xếp sách vở gọn gàng

Mình đam mê sách từ hồi còn học cấp 3. Và mỗi tháng đều bỏ ra khoản tiền tiết kiệm nhỏ để mua vài ba cuốn sách cần thiết. Vì thế mà sau 5 năm thì mình đã có 1 kho báu sách khổng lồ. Nhưng không gian chứa sách thì hạn hẹp. Vì thế, mình chỉ đặt vài ba cuốn đọc trong tuần, trong tháng. Còn lại sẽ được sắp xếp và bỏ gọn gàng trong những chiếc thùng đựng sách bé xinh. 

my-small-corner

Sắp xếp mọi thứ gọn gàng tại my small corner

Trên bàn chỉ có 2 cuốn sách đọc, sách học Tiếng Anh và sổ ghi chép,… Sự sắp xếp gọn gàng giúp cho mình cảm thấy cuộc sống của mình cũng ngăn nắp theo vậy. 

Một góc nhỏ học tập và làm việc xinh xắn chính là nơi khơi nguồn cho mọi đam mê và hứng thú học tập, làm việc. Nhưng sự thực thì, đôi khi bản thân mình cũng muốn tìm đến những không gian làm việc khác hơn, mới hơn. Mình thích đến các quán cafe ngồi học và làm việc. Lâu lâu đổi gió để có thêm cảm hứng sáng tạo bài viết cũng là một thói quen của mình. 

Link xem thêm một số sản phẩm thời trang xinh xắn:

Góc nhỏ học và làm việc của mình – my small corner tuy không thực sự có gì đặc sắc nhưng cũng cute nhỉ? Nếu muốn làm việc và học tập hiệu quả – trước hết hãy bài trí một không gian học tập và làm việc thực sự ưng ý. Các bạn có thể xem thêm nhiều chia sẻ thú vị hơn tại  Blog của Xu mỗi ngày nhé!

Bài viết nên đọc

Leave a Comment