Blog của Xu – Đứa con tinh thần của mình đã ra đời như thế

by Hương Xu
300 views

Đừng chỉ để ý tưởng nằm im trong não, hãy để sóng não khiến nó phải đứng lên và chạy nhảy! Đứa con tinh thần của tôi đã được khởi dậy như thế nào? Bạn sẽ học được rất nhiều thứ nếu như bản thân chịu làm những điều bản thân chưa từng dám thử trong nghề của chính mình

Bắt đầu từ 40k/1000 từ

Hơn 3 năm mình là 1 content writer vắt kiệt ngôn ngữ, thời gian để cho ra đời những bài viết về biết bao nhiêu lĩnh vực mà chưa một lần mình được biết đến. Số tiền đầu tiên mình kiếm được từ việc viết lách của là 40k/1000 từ. Mình đã nhảy việc rất nhiều nơi, làm việc với rất nhiều người nhưng đều bằng hình thức online.

minh-da-bat-dau-viet-lach-voi-muc-gia-thap (1)

Mình đã bắt đầu viết lách với mức giá thấp

Bên cạnh việc làm việc theo team thì mình có tự tìm kiếm thêm các dự án ngoài để cộng tác. Mức giá được tăng dần lên 50k – 60k.

Trong quá trình làm việc, mình đã tự học các kỹ năng liên quan như đăng bài trên website, SEO. Khi có được các kỹ năng mở rộng, nhuận bút cho các bài viết của mình có được tăng thêm tuy nhiên vẫn là mức giá tương đối.

Thay đổi môi trường làm việc

May mắn và có duyên khi tìm được một môi trường làm việc mới đã đem đến cho mình rất nhiều bài học. Bài học quan trọng nhất chính là sự chủ động trong mọi tình huống và công việc. Một môi trường làm việc thực sự năng động và phù hợp đã giúp tôi phát triển được năng lực của bản thân hiệu quả hơn rất nhiều.

nhung-ap-u-chua-thanh-hinh (1)

Những ấp ủ chưa thành hình

Trong bất cứ công việc nào, trong bất cứ hoàn cảnh nào, việc chủ động tìm tòi, học hỏi và phát triển là cách mà chúng ta nhanh chóng thành công hơn. Tháng 10 năm 2020 là thời điểm tôi đã nhận ra được điều này một cách rõ nét và mãnh liệt.

Ý tưởng thai nghén đứa con tinh thần – Blogcuaxu

Theo nghiệp văn chương từ những năm cấp 2, mang trong mình một tình yêu máu mủ với viết lách, tôi đã có rất nhiều dự định và ước mơ cho công việc trong tương lai có liên quan đến con chữ.

dua-con-tinh-than-cua-minh-da-ra-doi-nhu-the (1)

Đứa con tinh thần của mình đã ra đời như thế

Những ngày tháng còn học cấp 3, tôi đã ấp ủ cho mình một ý tưởng sáng tạo blog, chia sẻ các xúc cảm, chia sẻ những kiến thức hữu ích đến với mọi người. Tuy nhiên, những năm tháng còn học cấp 3, thời gian dành cho các công việc ngoài lề còn rất hạn chế. Những kỳ thi, bài vở đã ngốn khá nhiều thời gian, tôi vẫn chưa bắt tay vào xây dựng một ý tưởng nào cụ thể.

Đơn giản, chiếc blog vẫn chỉ trong suy nghĩ, một suy nghĩ nhất định sẽ thực hiện nhưng chưa phải là thời điểm ấy.

Cho đến thời điểm hiện tại, ngay hôm nay, Blogcuaxu đã ra đời. Nó như một dấu mốc quan trọng đánh dấu những định hướng tiếp theo trong tương lai của tôi. Nó là khởi nguồn cho một sự bắt đầu mới mẻ và đi đường dài. Là ngọn lửa đầu tiên giữ nhiệt huyết cho tôi trên hành trình chinh phục những giấc mơ của mình.

Tin vào bản thân

Bằng cách này hay cách khác, mỗi người chúng ta đều có thể chạm đến ước mơ của mình. Điều quan trọng khiến mình vững bước hơn đó là việc tin vào khả năng của bản thân và cố gắng hết mình để đi đến cùng.

giu-niem-tin-va-ngon-lua-dam-me (1)

Giữ niềm tin và ngọn lửa đam mê

Và đương nhiên ngay bây giờ, khi chia sẻ những dòng này, mình sẽ khiến niềm tin thành hành động. Chắc chắn rằng đứa con này sẽ là kết quả đẹp cho tất thảy tâm huyết và niềm tin của mình.

Nếu đã có đam mê, có ý tưởng, đừng chỉ biết ngồi và nghĩ. Hãy để não nhảy số và bắt tay thực hiện ngay! Chưa bao giờ là quá muộn cho một sự khởi đầu. Hãy biến đam mê thành công cụ biết hành động. Dù bạn có ước mơ gì đi nữa, nếu bạn được làm, được cố gắng, thì đừng bao giờ từ bỏ.

Việc tiếp theo cần làm cho đứa con này của mình sẽ bắt đầu từ những kiến thức đầu tiên mình tự tìm hiểu. Hãy theo dõi Blog của Xu – nơi hứa hẹn sẽ là một vùng đất thật sự màu mỡ cho những ai đam mê nghiệp viết lách! Đứa con của mình được thai nghén và chào đời như thế đấy! Đứa con tinh thần của bạn là gì? Sao không thử nghĩ đến và hành động ngay bây giờ?

Xem thêm: TẠI SAO LÀM BLOG KIẾM TIỀN THƯỜNG DỄ NẢN? BÍ MẬT GIỮ LỬA CHÂM NGÒI LÊN CONTENT LÀ GÌ?

Bài viết nên đọc

2 comments

huongxu 09/12/2020 - 01:55

this is my enthusiasm.

Reply
Hương Xu 08/12/2021 - 15:58

Đã tròn 1 năm ^^ sinh nhật 1 tuổi của Blogcuaxu ^^ còn nhiều thứ cần phải thực hiện và hoàn thành hơn nữa!

Reply

Leave a Comment