Có vài mối quan hệ mình đã nghĩ là lâu dài

by Hương Xu
90 views
Đã bao giờ trên hành trình đi tới, bạn cảm thấy mình cô độc hơn chưa? Đã bao giờ, có vài mối quan hệ bạn nghĩ nó sẽ kéo dài mãi không thôi, nhưng bất ngờ, lại bị đánh rơi 1 quãng trên hành trình lớn lên chưa? Mình có! Mình đã đánh rơi một vài mối quan hệ những tưởng là bền vững!

Bạn bè của mình mở rộng ra, kéo dài thêm theo không gian và thời gian

moi-quan-he-ban-be

Hành trình lớn lên, trưởng thành, chúng ta đã mất đi nhiều người bạn

Ngày nhỏ, nhỏ xíu, mình vào nam cùng bố mẹ, có vài mối quan hệ bạn bè xung quanh xóm trọ. Ở được vài năm, mình lại theo bố mẹ chuyển đến 1 quận khác, lại gặp thêm vài người bạn, không nhiều, cũng chỉ xung quanh xóm trọ, cách nhau vài phòng trọ.
Mãi lớp 2, về lại quê, mình bắt đầu có những mối quan hệ dài hơn, lâu hơn, gần hơn, là những người bạn xung quanh xã. Có những người bạn chơi đến tận bây giờ.
Lên cấp 3, mình lại chuyển lên thành phố học, cũng có 1 vài người bạn, là những người bạn khác huyện.
Lên đại học, bước chân ra Hà Nội, mình quen thêm vài người bạn nữa, là những người bạn khác tỉnh.
Mình đã sống ở cả 3 miền trong suốt 22 năm qua, 6 năm miền Nam, 12 năm miền Trung và 4 năm miền Bắc, gặp nhiều người, quen nhiều bạn lắm rồi đó chứ nhỉ?

Những mối quan hệ dần nhạt nhoà và mất hẳn theo thời gian

Mối quan hệ bạn bè xuất hiện khi mình chuyển nơi ở, chuyển trường học và mở rộng theo thời gian. Nhưng đến thời điểm bây giờ, mình mới thấy, có những mối quan hệ lại đang rút ngắn lại, tỷ lệ nghịch với thời gian và cả không gian nữa.
Những mối quan hệ lâu bền nhất là mối quan hệ từ năm học cấp 1, cấp 2. Đó là những người bạn gần nhà, cùng 1 miền quê,… là những người bạn mà mình cứ nghĩ khi lớn lên, xa dần khoảng cách sẽ chẳng còn sự kết nối nào nữa. Thế nhưng, đến cuối cùng, đó lại là mối quan hệ bền vững nhất.
nhung-moi-quan-he

Có vài mối quan hệ mình đã nghĩ là lâu dài

Hồi mới lên đại học, mình có gặp 1 vài người bạn, Bắc – Trung – Nam đều có cả. Mình cũng đã nghĩ vài người bạn ấy là số ít mà mình sẽ kết nối đến sau này. Nhưng thực tế thì, có vài mối quan hệ đã rơi rớt đi trong quá trình mình đi qua 4 năm đại học.
Nghĩ lại lý do là gì? Mình cũng không biết! Mình chỉ cảm thấy, khi không còn điểm chung nào, người ta sẽ dễ dàng quên lãng nhau, mà điểm chung lớn nhất là hoàn cảnh. Khi cùng chung 1 hoàn cảnh, hay chí ít là 1 lối sống, người ta sẽ gắn bó lâu dài và ngược lại.
Trên hành trình trưởng thành, mình đã đánh mất một vài người bạn, cũng đã bị một vài người bạn bỏ rơi. Hành trình trưởng thành là đến gần hơn với cô đơn mà, đúng không nhỉ? Không sao, Blogcuaxu ở đây, đồng hành cùng bạn trên hành trình cô đơn ấy! Chúng mình là những người cô đơn gặp nhau, cùng nhau gói ghém một vài nỗi buồn nhỏ xíu vào hành trang, rồi cùng nhau bước tiếp!

Bài viết nên đọc

1 comment

Hương Xu 28/04/2022 - 11:00

Lớn và trưởng thành là hành trình cô đơn vô cùng!

Reply

Leave a Comment