Viết cho tuổi đôi mươi – mông lung ư? Đừng sợ!

by Hương Xu
106 views

Thế là kỳ nghỉ hè cuối cùng của hắn đã đến, hắn vẫn đang hình dung, không biết, sau khi kết thúc năm học cuối, hắn sẽ bắt đầu từ đâu? Mặc dù trong thâm tâm đã có những dự định của riêng mình. Nhưng hắn vẫn chưa bắt tay vào làm được bất cứ việc gì. Những dự định vẫn nằm lại trong từng dòng chữ, hay những gì hắn tự tìm hiểu. Hắn cũng đang trong giai đoạn mông lung tuổi đôi mươi, cũng đang tìm kiếm lối đi của riêng mình. 

Tuổi đôi mươi, chúng ta có gì?

tuoi-doi-muoi-ban-co-gi

Tuổi đôi mươi bạn có gì?

Tuổi 20, những kẻ ngồi trên giảng đường đại học, đang hối hả hoàn thành nốt số tín chỉ, đang stress với số môn còn nợ?

Tuổi 20, những kẻ đang hối hả lao ra kiếm tiền, bằng mọi cách, đánh đổi mọi thời gian.

Tuôi 20, dù vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường, hay đã lăn lộn ra đời kiếm từng đồng, chúng ta vẫn là những đứa trẻ mới lớn, vì bất đắc dĩ mà phải gồng mình lớn lên. Có những người còn mãi chẳng chịu bỏ cái tôi trẻ con để bước ra khỏi vùng an toàn. 

Tuổi 20, chúng ta chẳng có gì ngoài “ tuổi 20” – tuổi trẻ, lòng tin, nhiệt huyết và những định hướng. Chúng ta có tất cả những gì làm nên thành công phía trước. 

Tuổi đôi mươi, những mơ hồ không thể định hình

Giữa tuổi trẻ, giữa những hướng đi chẳng ai bước cùng, tuổi đôi mươi xuất hiện những mông lung mơ hồ khó định. Ai cũng từng trải qua những ngày chẳng muốn làm gì, chẳng muốn đi đâu, chẳng muốn nghĩ, chẳng biết nên làm gì? Đó là những ngày thường của kẻ rơi vào ngưỡng cửa đôi mươi. 

nhung-mong-lung-khong-goi-thanh-ten

Những mông lung không gọi thành tên

Không ít người bỗng dưng tự ti khi thấy vài ba đứa bạn giỏi giang, thành tích học xuất sắc, con đường đi đã được định hình sẵn. 

Vài ba đứa bạn có tình yêu thật đẹp, bắt đầu sống những tháng ngày hạnh phúc bình yên ở bến đỗ chúng lựa chọn. 

Nhìn cạnh bên, có đứa cùng bàn mình sắp sửa du học. 

Có đứa chơi từ thời tấm bé giờ đã trở thành bà chủ của tiệm nail,…

Vậy mà bản thân lại chưa có một định hướng, một đường đi rõ ràng nào cho chính mình. Những kẻ đôi mươi bắt đầu sốt sắng. 

Những định hướng mới

Thật may, hắn đã có những định hướng rõ ràng cho tương lai của mình. Hắn biết mình muốn làm gì, hắn muốn đi đâu, lập nghiệp ở chốn nào? Hắn đều đã có định hướng. Thật may, hắn vẫn tự lập cho đến ngày hôm nay. Và đương nhiên tương lai hắn cũng sẽ tự chủ cho chính cuộc đời của mình. 

nhung-dinh-huong-moi

Những định hướng mới

Hắn sẽ rời Hà Nội, rời chốn mộng mơ một thời mà hắn từng nghĩ mình sẽ gắn bó tuổi thanh xuân ở đó. Hắn đã trải qua đủ những tháng ngày bên Hà Nội, buồn vui, thành công, thất bại,.. Đều có! 

Hắn đã bắt đầu chuyển hướng, hắn muốn đến một nơi nào đó mới mẻ và nhiều cơ hội hơn. 

Hắn là một kẻ mộng mơ, vì thế, nơi hắn đến cũng rất tình thơ!

Hắn muốn trở thành kẻ tự do, chẳng có gì gò bó được hắn! Hắn muốn thoát khỏi cái quy định thời gian 8.00 sáng đến 17.00 giờ chiều ở một văn phòng nào đó. 

Hắn muốn nơi hắn làm việc là quán cafe mà hắn thích. Muốn làm việc theo khung thời gian của riêng mình và muốn vừa săn mây vừa sáng tác! 

À, hắn không mông lung! Hắn đã có định hướng! Và hắn đang bắt đầu cất bước đầu tiên cho những định hướng đó!

Bạn, tôi, chúng ta

hay-cu-buoc-voi-nhiet-huyet-doi-muoi

Hãy cứ bước với nhiệt huyết đôi mươi

Chúng ta đang ở độ tuổi của sự chớm nở. Là cái tuổi có đủ nhiệt huyết, có đủ “khùng”, đủ “điên”, đủ “lỳ” để chiến đấu với đời! Phần đa những người thành công đều có những vết sẹo thật dài, những lần bị cuộc đời vùi dập đến sống đi chết lại. Nhưng tuổi 20 không cho phép chúng ta dừng lại. 

Mong rằng, dù bạn ở tuổi 20, 30, hay 50,… chỉ cần đủ nhiệt huyết, đủ niềm tin, đủ đam mê, và có định hướng. Bạn sẽ thành công với những gì mình đã lựa chọn. Tuổi 20, không mông lung đáng sợ như bạn nghĩ! Nếu chẳng may đang rơi vào hố “ mông lung”, hy vọng bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy ánh sáng của đời mình! Tuổi đôi mươi, chúng ta, đi lên phía trước! Bạn nhé! Blogcuaxu cùng bạn đi về phía trước!

Gợi ý sách hay cho bạn:

=> Tuổi 20 tôi đã sống như một bông hoa dại

Bài viết nên đọc

Leave a Comment