THẾ GIỚI THÌ RỘNG LỚN, TỤI MÌNH THÌ BÉ TÍ TEO 

by Hương Xu
60 views

Mình thích dạo xem, ngắm nhìn thế giới qua những bức hình, và những chiếc video. Đặc biệt là trời Âu – 22 năm cuộc đời, chưa 1 lần đặt chân đến nhưng trong hình dung của mình, đó là vùng trời của sự giàu sang, của sự xa hoa lộng lẫy vô ngần. Thế giới thì rộng lớn, tụi mình thì bé tí teo. Quỹ thời gian của chúng ta có hạn, nhưng thời gian của vũ trụ này thì bao la. Điều trăn trở nhất trong cuộc đời của mình là làm sao để đi được thật xa, làm sao để có thể ngắm nhìn thế giới ngoài kia? Là tận mắt chứng kiến, là đôi chân được bước đi. 

Tụi mình chỉ bé tí teo mà thôi 

the-gioi-rong-lon-3

Thế giới thì rộng lớn, tụi mình thì bé tí teo

So mà xem, với vũ trụ rộng lớn này, tụi mình chỉ là 1 hạt bụi bé xíu. Chưa kể, trong dải ngân hà bao la này, có thể, tụi mình chỉ là 1 bản sao nào đó ở thế giới song song, ở 1 vũ trụ khác. 

Mỗi lần nhìn thấy 1 cảnh đẹp, mỗi lần trông ra mấy thước phim về vũ trụ, về thế giới, mình lại thấy mình bé đi thêm mươi phần. 

Thời gian của tụi mình có hạn 

the-gioi-rong-lon-2

Thời gian của tụi mình là có hạn

Tuổi thọ trung bình của chúng ta chỉ khoảng 80. 80 năm để theo đuổi những điều mà bản thân mong muốn. Rồi ⅛ của 80 năm ấy, ta dành thời gian để ngủ, để ăn. Cuối cùng, chỉ còn lại 40 năm cho ước mơ của mình mà thôi!

Hữu hạn nhỉ? Ngắn ngủi biết bao. Nếu không cố gắng để theo đuổi những điều mình muốn làm thì sẽ chẳng còn đủ thời gian nữa. Chúng ta chỉ sống 1 lần trên đời! Đúng vậy! Chỉ duy nhất 1 lần thôi, nếu hôm nay không làm, sẽ mất đi 1 ngày trong quỹ thời gian hữu hạn của bản thân. 

Thế giới thì lớn lao 

the-gioi-rong-lon-1the-gioi-rong-lon-1

Thế giới ngoài kia lớn lao

Thế giới này to lớn lắm! Đất nước này đã lớn rồi, thế giới càng lớn và vũ trụ kia càng không thể chạm tới được. 1 ngày đi, là 1 ngày trải nghiệm, 1 ngày để chúng ta có thể “sống”. Những con người đam mê chủ nghĩa xê dịch, 1 ngày đi là 1 ngày sống ý nghĩa và vô cùng khó quên. 

Cảnh đẹp ngoài kia nhiều, cảnh khổ sở cũng đầy rẫy. Nếu chúng ta được chiêm ngưỡng, được tận mắt chứng kiến, sẽ thấy thế giới này muôn màu biết bao nhiêu. Nếu chỉ mãi ở 1 nơi, trong vùng an toàn, trong ranh giới mà bản thân cứ tự đặt ra, thì chúng ta sẽ chỉ mãi nhìn thấy 1 bờ ruộng, 1 con đê, 1 thành phố,… mà bỏ lỡ những điều tuyệt vời hơn, lớn lao hơn ngoài kia. 

Chúng ta cần chuẩn bị kỹ càng cho hành trình của bản thân 

the-gioi-rong-lon-4

Hành trình đạt đến ước mơ – cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng

Đúng vậy, chúng ta chỉ hối hận với những điều mình không làm, chứ chưa từng hối hận với những điều chúng ta đã làm. Mình luôn trăn trở, day dứt rằng làm sao để có thể đi nhiều nơi hơn, trải nghiệm tốt hơn? 

Và câu trả lời đầu tiên chính là tài chính: tự do tài chính. Chúng ta cần có tiền để chuẩn bị cho những chuyến đi. 

Muốn có một cuộc sống như mơ, rằng ôm laptop làm việc vào buổi sáng săn mây ở Sapa, hay ngồi ngắm nhìn cảnh quan của Úc mà chạy deadline, thì bước đầu tiên mà mình cần là tự do tài chính. 

Để có thể đi xa, để có thể ngắm nhìn thế giới rộng lớn ngoài kia, mình bắt đầu có dự định cho việc tích trữ tài chính, để chuẩn bị cho những chuyến đi. Ít nhất, bản thân cần có 1 khoản phòng thân để sống. 

Mình cần thời gian đánh đổi, 1 năm, 2 năm, 3 năm,… để có thể sống 1 cuộc đời mà bản thân mong muốn. Mình không theo đuổi và xây dựng hình tượng tuyệt vời để người khác nhìn vào và ngưỡng mộ nữa. Mình chọn con đường mà bản thân thấy vui vẻ và thoải mái, nhưng vẫn có thể cân bằng cuộc sống của mình, và vẫn có thể dành thời gian cho gia đình mình! 

Hành trình của mình đang trong giai đoạn khởi đầu, mong rằng, sau này, 2 năm, 3 năm hay 5 năm nữa, mình sẽ có “nguyên liệu đời” để viết lại, chia sẻ thêm với mọi người về hành trình khám phá thế giới của mình, nhé? 

Xem thêm: Cuộc sống giống như cơn mưa, nếu không muốn bị ướt, hãy cố gắng chạy

Thế giới thì rộng lớn, tụi mình thì bé tí teo, nếu mình không chạy theo, thì ước mơ chờ hoài chẳng bao giờ tới! Hy vọng các bạn sẽ vẫn dõi theo Blogcuaxu để cùng mình khám phá thế giới này, để ghi dấu thêm nhiều bước chân trên thế giới này, nhé! 

Bài viết nên đọc

Leave a Comment