CÀ PHÊ ĐỢI MỘT NGƯỜI: TRONG QUÁN CÀ PHÊ NHỎ, MỖI NGƯỜI ĐỀU ĐANG ĐỢI MỘT NGƯỜI

by Hương Xu
86 views

Tác giả: Cửu Bả Đao

“CÀ PHÊ ĐỢI MỘT NGƯỜI” CÓ TÁC DỤNG BỔ SUNG NIỀM TIN VÀ SỰ NGỌT NGÀO CHO TRÁI TIM NHỮNG NGƯỜI ĐANG CHỜ ĐỢI NỬA KIA CỦA CUỘC ĐỜI MÌNH. 

Kể từ hồi học xong cấp 3, mình không còn đọc những cuốn sách viết về tình yêu nữa, đặc biệt là ngôn tình – một thể loại tưởng như mình sẽ không thể nào ngừng yêu thích lại bất ngờ bị mình cho ra đảo, không thương tiếc. 

Gần đây, vì làm công việc kê đơn sách cho nhiều tâm hồn khác nhau, có vài bạn đọc hỏi mình về những cuốn sách tình yêu nhẹ nhàng, hay những cuốn sách đọc để có người yêu… 

Mình bắt đầu tìm kiếm những đơn sách có thể giúp người đọc biết cách yêu, yêu mình, yêu người và đón nhận cơ hội tình yêu đến. Nhưng không phải là những cuốn ngôn tình màu hồng hay những câu chuyện lâm ly bi đát. 

Mà là câu chuyện rằng, mỗi người đều đang đợi chờ nửa kia của mình, là câu chuyện về sự chờ đợi tình yêu – chờ đợi ở một không gian nhân văn và đẹp đẽ, chờ một người thực sự vừa vặn dành cho mình, vừa đủ xuất hiện đúng lúc. 

CÀ PHÊ ĐỢI MỘT NGƯỜI 

cafe-doi-mot-nguoi

Cà phê đợi một người

Đọc tiêu đề cuốn sách này, mình có cảm giác rất nhẹ nhàng, rất bình yên, và thực chỉ muốn cầm đọc ngay thôi. 

Câu chuyện bắt đầu với nhân vật Tư Huỳnh xin làm thêm tại quán cà phê mang tên Đợi Một Người. 

Là câu chuyện về bà chủ quán chắc chắn không bình thường: bà không làm gì cả, không pha cà phê, không chăm sóc quán. Bà chỉ luôn đem theo sẵn nguyên liệu, pha sẵn 2 cốc cà phê, hương vị cực kỳ khó uống, loại cà phê có sẵn trong menu, ai uống sẽ có thể trò chuyện cùng bà chủ nhưng hầu như mỗi người đến chỉ thưởng thức 1 lần vì tò mò, sau đó đều rời đi, vì hương vị cà phê chẳng thể uống nổi. 

Bà chủ ấy, liệu đang chờ một người có thể cùng cảm nhận thực vị của ly cà phê đặc biệt ấy?

Là câu chuyện về Bách Giai – bạn đại học của Tư Huỳnh – một cô gái xinh đẹp, duyên dáng, nhiều người mến mộ. Cô cần một bình bạn nam nữ đơn thuần, không áp lực, không hẹn hò, chỉ đơn giản là những người bạn tri kỷ của nhau. 

MỖI NGƯỜI ĐỀU ĐANG ĐỢI MỘT NGƯỜI

Bách Giai cũng đến quán cà phê, đợi 1 người!

Là câu chuyện của Trạch Vu – đợi người con gái có thể xuất hiện trước mặt anh mà không cần nguỵ trang. Trạch Vu – sinh viên trường đại học, là hình mẫu của bao cô gái. Người con trai được Tư Huỳnh gọi là Kenya bởi anh luôn gọi cà phê này khi đến quán 1 mình. Anh ta chỉ có thể gọi lại cà phê anh ta thích khi đi 1 mình bởi vì những lần đi cùng bạn gái đều phải gọi loại cà phê mà bạn gái anh ta thích. 

CAFE-DOI-MOT-NGUOI

Mỗi người đều đang đợi một người trong quán cà phê nhỏ

Là câu chuyện của A Thác đợi cô gái biết cách trân trọng bản chất thuần phác của anh. Là một anh chàng ngốc nghếch và tốt bụng, A Thác sẵn sàng giúp đỡ bất cứ ai nếu họ cần cho dù phải xông vào biển lửa….

Cà phê Đợi Một Người không có chút tình tiết nào quá gay cấn, cũng chẳng có những tình huống bất ngờ. Đọc cuốn sách này, bạn sẽ có cảm giác như chính mình cũng đang ngồi đợi một ai đó vừa vặn bước đến bên bạn ở quán cà phê ấy, vào 1 buổi chiều nhẹ nhàng, có chút mưa, gió se lạnh,… sẽ có người cùng bạn thưởng thức loại đồ uống mà bạn thích, sẽ lắng nghe những gì bạn nói và hai trái tim thực sự đồng điệu,… 

Nếu bạn đang tìm kiếm một nửa còn lại, nếu bạn đang than vãn rằng “ôi, sao tình yêu tắc đường lâu thế, sao mãi chưa gặp được người phù hợp với mình”,… hay rằng cuộc đời này nếu cứ ngồi im thì tình yêu sẽ vụt mất,… hãy đến với Cà Phê Đợi Một Người,… Nơi bạn hiểu được rằng: sự chờ đợi trong tình yêu thực sự rất đẹp đẽ, và mọi cuộc gặp gỡ trong cuộc đời này đều có lý do của nó! 

Mình tin, tâm hồn bạn sẽ trở nên ngọt ngào hơn khi đọc xong cuốn sách này! Biết đâu, vào 1 ngày đẹp trời, thực sự bạn sẽ gặp được ai đó trong quán cà phê nhỏ xinh, không hẹn trước! 

Theo dõi Blogcuaxu nhiều hơn để được khám phá nhiều đầu sách hay, thú vị giúp bạn chữa lành tâm hồn nhé!

Link đặt sách mình để ở đây: 

Bài viết nên đọc

Leave a Comment