5 bí mật chữa bệnh trì hoãn cho người trẻ – gen Z hiện nay

by Hương Xu
103 views

Có một căn bệnh người trẻ vẫn đang mắc phải rất nhiều, người trẻ hiểu và cũng biết mình đang mắc bệnh đó. Nhưng lại hoàn toàn không biết nên chữa như thế nào. Phải, bởi vi thuốc chữa căn bệnh này rất đặc biệt. Bệnh trì hoãn và cách chữa duy nhất đó là có ước mơ và mong ước đến tột độ đi thực hiện hóa ước mơ đó. Đó là sự thúc giục chỉ đến từ nội lực và phải tự mình chữa trị. Cũng là một trong thế hệ Gen Z, tôi có 5 bí mật chữa bệnh trì hoãn cho người trẻ. 5 bí mật đó sẽ được chia sẻ ngay sau đây! Nếu muốn thành công, muốn bản thân tốt lên mỗi ngày, hãy đọc. Nếu không, bạn có thẻ lướt qua!

Bí mật số 1: Tìm một không gian thoải mái cho giờ làm việc

Mình là một freelancer vì thế thời gian làm việc của mình rất linh hoạt. Trước đây làm việc tùy hứng lười biếng lắm, chẳng đâu vào đâu, deadline chậm liên miên và nhiều lần bị nhắc nhở. Bản thân mình cũng cảm nhận được điều đó và cứ quyết tâm sẽ thay đổi, sẽ có timeline làm việc nghiêm chỉnh. Thế nhưng đâu lại vào đó, chỉ có động lực được vài giây. Thế là cứ ăn uống xong lại ngủ, nằm ở phòng với chiếc quạt ru giấc và cứ thế quên hết cả thảy công việc mà ngủ không biết trời biết đất gì.

tim-mot-khong-gian-lam-viec-that-thoai-mai

Tìm một không gian làm việc thật thoải mái

So với việc ở phòng mỗi ngày với không gian nhỏ bé thì chúng ta có thể tìm đến với những không gian làm việc mới mẻ hơn, có giá trị hơn và đem đến cho bản thân năng lượng cũng như nguồn cảm hứng làm việc tốt hơn.

Các không gian mới mẻ này có thể là thư viện, là các quán cafe với không gian mở. Nếu như thích đến những nơi đông người thì các bạn có thể lựa chọn điểm đến như Highland Coffee,.. Còn với những ai thích sự yên tĩnh thì có thể đến không gian thư viện, cafe sách để tìm không gian đặc biệt cho riêng mình.

Bí mật số 2: Hãy lên timeline cụ thể cho bản thân

Một ngày thức dậy với rất nhiều công việc ngổn ngang nhưng bạn lại không biết nên bắt đầu từ đâu? Và những sự hoang mang này sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian cho việc sắp xếp cũng như bắt đầu chạy deadline cho 1 ngày dài.

bat-mi-5-bi-mat-chua-benh-tri-hoan-cho-nguoi-tre (1)

Bật mí 5 bí mật chữa bệnh trì hoãn cho người trẻ

Giải pháp cho các bạn đó là hãy tạo cho mình 1 timeline rõ ràng. Bạn cần có kế hoạch cụ thể về thời gian để giải quyết công việc trong một ngày khoa học nhất có thể. Đó cũng chính là lý do tại sao khi có định hướng, bản thân sẽ dễ dàng thực hiện và tập trung công việc cao hơn.

5 bí mật chữa bệnh trì hoãn cho người trẻ – bí mật số 3: Dành thời gian nghỉ ngơi 

Nhiều người làm việc theo kiểu, làm liên tục mấy tiếng đồng hồ. Sau đó rệu rão, mệt mỏi và hết năng lượng. Đừng làm việc như thế nếu bạn không muốn bản thân mệt mỏi. Muốn giữ được một năng lượng dài duy trì cả ngày dài, hãy xen lẫn cả làm việc và nghỉ ngơi để năng lượng không bị mất đi.

Bạn có thể dành thời gian thư giãn mắt, tập thể dục một chút khi nghỉ ngơi,… Từ đó sẽ giúp bạn duy trì năng lượng tốt hơn, làm việc hiệu quả và tập trung hơn.

Bí mật số 4: Hãy dùng âm nhạc tăng sự tập trung

Đặc biệt với những ai đam mê âm nhạc thì âm nhạc có một giá trị rất lớn đối với việc giúp bạn tỉnh táo và tập trung khi làm việc. Các thể loại nhạc không lời, nhạc sóng não là loại nhạc mà tôi nghe nhiều, nghe thường xuyên bởi nó có khả năng giúp tôi tập trung hơn và có thể tìm thấy nhiều cảm hứng hơn, năng lượng và sự tỉnh táo hơn khi làm việc.

am-nhac-tap-trung-hon-trong-cong-viec (1)

Âm nhạc tập trung hơn trong công việc

Âm nhạc giống như một hiệu ứng kích thích sự tập trung trong công việc. Không những thế, đối với việc sáng tạo, viết lách thì nó lại càng có giá trị và có khả năng thúc đẩy sự sáng tạo phát triển hơn nữa.

Bí mật số 5: Một tách trà hay 1 ly cafe sẽ khiến bạn tỉnh táo

Trên thực tế, khi ngồi làm việc, nhâm nhi ly trà nóng hay 1 ly cafe nóng là mồi nhử cho sự tỉnh táo của bạn khi làm việc.Tuy nhiên việc uống cafe hay các chất kích thích quá nhiều cũng sẽ dẫn đến trường hợp bị ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Đặc biệt là những bạn nữ, sẽ rất ảnh hưởng đến da và sắc đẹp.

thuong-thuc-ly-tra-nong-khi-lam-viec (1)

Thưởng thức ly trà nóng khi làm việc

Nên cân nhắc để không làm ảnh hưởng nhiều đến vấn đề sức khỏe khi thưởng thức trà hay cafe quá muộn nhé! Nên chú ý không để ảnh hưởng nhiều đến cả giấc ngủ đêm nữa. Bạn cần có thời gian làm việc nhất định để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Ưu tiên ngủ sớm dậy sớm để làm việc thực sự hiệu quả hơn nhé!

Muốn thành công, hãy vực dậy tinh thần đi những bước đầu tiên để thực hiện ước mơ trước mắt.

Đó là 5 bí mật chữa bênh trì hoãn cho người trẻ mà có thể rất nhiều bạn đang cần đến, đang quan tâm. Sự khoa học, kế hoạch trong việc lên kế hoạch hằng ngày chính là điều khiến cho bạn tìm thấy năng lượng làm việc mỗi ngày tốt hơn. Đó là những chia sẻ chân thực từ bản thân tôi, từ chính tâm lý thực tế của bản thân mình. Đồng hành cùng Blog Của Xu để có thể tìm hiểu thêm về những thông tin mới mẻ hơn, về những cách sống mới cho thế hệ trẻ chúng mình – những người trẻ tuổi trẻ lòng nhé!

Bài viết nên đọc

Leave a Comment